Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm thành lập Trường

16/11/2020

Sáng ngày 14/11/2020, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 38 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm thành lập Trường (1975-2020). Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Lưu Trang-Hiệu trưởng Nhà trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng

ấn tượng, sâu sắc và ý nghĩa 

Cùng tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo: Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng; Chương trình ETEP Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); các tỉnh, thành, địa phương và các Sở GD&ĐT; các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN; các doanh nghiệp, đối tác; nguyên lãnh đạo, các nhà giáo, cán bộ viên chức, cựu SV qua các thời kỳ; các cơ quan báo, đài cùng Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, các tổ chức đoàn thể, phòng, khoa, giảng viên, cán bộ viên chức và SV của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi Lễ 

Đọc Diễn văn kỷ niệm tại buổi Lễ, PGS.TS Lưu Trang-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật những dấu mốc son, thành tựu nổi bật trong chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, Nhà trường là cơ sở giáo dục đào tạo đầu tiên trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam kiểm định, được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia (tháng 4/2016). Chương trình đào tạo Cử nhân Vật lý được kiểm định, đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

PGS.TS. Lưu Trang-Bí thư Đảng ủy,

Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn

Chỉ tính trong 05 năm qua, đã có 10 đề tài khoa học công nghệ cấp Quốc gia, các tỉnh thành và tương đương; 34 đề tài cấp Bộ; 05 Bằng Sáng chế; 03 Bằng Giải pháp hữu ích. Năm 2020 có 76 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí uy tín quốc tế (ISI/Scopus)… Nhà trường hiện có mối quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng với nhiều trường ĐH danh tiếng trên thế giới.

Đặc biệt, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN được Bộ GD&ĐT tin tưởng, giao phó triển khai bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các trường phổ thông trong Chương trình phát triển các trường sư phạm (ETEP) và đã bồi dưỡng gần 2.500 cán bộ, giáo viên của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Bước sang giai đoạn phát triển mới, với phương châm 2C-2H (Chuyên nghiệp-Chất lượng-Hiện đại-Hội nhập), Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN phát huy truyền thống, hướng đến mục tiêu chiến lược phát triển toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, mang bản sắc, phong cách đặc trưng, phấn đấu xứng tầm Trường ĐH Sư phạm trọng điểm Quốc gia, hội nhập với tiến trình giáo dục ĐH khu vực và vươn tầm quốc tế.”, PGS.TS. Lưu Trang khẳng định.

Tặng hoa tri ân Hiệu trưởng Nhà trường

các thời kỳ và Quý Thầy, Cô giáo

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN trân trọng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Quý Thầy, Cô, cán bộ viên chức và những người làm công tác giáo dục nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn bày tỏ vui mừng, nhiệt liệt biểu dương những thành tựu đáng trân trọng, tự hào của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao công lao, cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ viên chức, cựu SV và SV của Nhà trường cho sự nghiệp “trồng người” cao quý.

“Sự phát triển của Nhà trường đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ĐHĐN, tạo nền tảng vững chắc và sức bật mới để Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN tiếp tục có những bước phát triển đột phá trong tương lai”, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn khẳng định.

Nhiều tỉnh, thành tặng Bằng khen

ghi nhận đóng góp của Nhà trường 

Tại buổi Lễ, ghi nhận những đóng góp to lớn của Nhà trường, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành của khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã trao tặng Bằng khen cho Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN.

GS.TS. Đỗ Việt Hùng, đại diện Câu lạc bộ (CLB) các trường ĐH Sư phạm toàn quốc đã phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Trường, đồng thời bày tỏ mong muốn Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN tiếp tục là thành viên nòng cốt, tích cực trong CLB các trường ĐH Sư phạm cả nước hợp sức, đồng hành thực hiên sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới GD&ĐT nước nhà.


GS.TS. Đỗ Việt Hùng, CLB các trường

ĐH Sư phạm toàn quốc tặng hoa chúc mừng

Đại diện cựu SV, SV, TS. Nguyễn Thanh Hoàng (bảo vệ tại ĐH Wisconsin-Milwaukee và đang tiếp tục nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Trung Tâm nghiên cứu quốc tế về Toán học, ĐH Bắc Kinh) đã phát biểu tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quý Thầy, Cô, cán bộ viên chức của Nhà trường. Đại diện SV cũng đã kính tặng Quý Thầy nguyên là Hiệu trưởng Nhà trường các thời kỳ những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân.

Lãnh đạo Nhà trường vinh danh 

chúc mừng các tân Tiến sĩ 

Nhân dịp này, Nhà trường đã vinh danh các tân Tiến sĩ, khen thưởng các tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Nhà trường.

Xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đại.

Tin Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
214 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI