Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng: Ký kết hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ thông tin đào tạo nhân lực chất lượng cao

22/10/2019

Nhằm không ngừng cập nhật và hoàn thiện các chương trình đào tạo bám sát với yêu cầu thực tế của xã hội và doanh nghiệp, đồng thời tăng cường gắn kết, thúc đẩy hợp tác nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực chất lượng cao, qua đó tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên được thực tập, thực hành, trải nghiệm tại môi trường thực tế của các doanh nghiệp để trau dồi, rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và việc làm sau khi tốt nghiệp, vừa qua, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra buổi Lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

PGS.TS. Lưu Trang - Hiệu trưởng Nhà trường (bên phải) ký kết Thỏa thuận hợp tác với lãnh đạo Công ty CodeComplete Việt Nam

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của PGS.TS. Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN, TS. Nguyễn Trần Quốc Vinh - Trưởng khoa Khoa Tin học và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Về phía các doanh nghiệp có sự tham gia của đại diện lãnh đạo gồm có: Ông Đặng Ngọc Hải - Giám đốc Công ty Axon Active, Chi nhánh Đà Nẵng; Ông Nguyễn Phước Thắng - Giám đốc Công ty Logigear, Chi nhánh Đà Nẵng; Ông Phạm Trần Hữu Thọ - Giám đốc điều hành Công ty Agility; Ông Trần Công Thành - Giám đốc điều hành Công ty Agility; Ông Võ Đình Lưu - Đại diện Công ty Enclave; Ông Hoàng Nhật Trường - Trưởng ban Hợp tác và Đào tạo Công ty Toàn Cầu Xanh; Ông Trần Xuân Vượng - Giám  đốc Công ty Gameloft, Chi nhánh tại Đà Nẵng; Ông Angelo Caccavale - Giám đốc điều hành và Ông Võ Quốc Việt - Giám đốc kỹ thuật CodeComplete Việt Nam; Bà Trần Xuân Ngọc Thảo - Quản lý thương hiệu Nhà tuyển dụng, Công ty VNG; Ông Hoàng Nhạc Trung - Quản lý đào tạo Công ty Sun-Asterisk tại Việt Nam.

Ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN và Công ty VNG

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN luôn nỗ lực không ngừng cải tiến nội dung, phương pháp dạy-học các chương trình đào tạo để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của xã hội và doanh nghiệp. Định hướng của Nhà trường là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo ứng dụng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng cho sinh viên đồng thời chú trọng đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học... Sự hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp hôm nay là một dấu mốc son quan trọng, kỳ vọng sẽ đem lại mang lại những giá trị, lợi ích thiết thực cho sinh viên, Nhà trường và các doanh nghiệp…”.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ông Trần Xuân Vượng - Giám đốc chi nhánh Công ty Gameloft tại Đà Nẵng đại diện cho các doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và cam kết: “Doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội cho sinh viên được tham quan, thực tập, trải nghiệm nhiều vị trí, công việc khác nhau tại doanh nghiệp; hỗ trợ điều kiện và môi trường tốt cho sinh viên được thử sức, làm quen với doanh nghiệp ngay từ khi còn ở giảng đường. Qua lần hợp tác này và thời gian đến, chúng tôi tin tưởng và mong muốn mối quan hệ hợp tác hữu ích giữa các doanh nghiệp và Nhà trường sẽ còn tiếp tục gắn kết, mở rộng trong nhiều nội dung hiệu quả mà hai bên có tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu”. Tại buổi Lễ, trước sự chứng kiến của các đại biểu Nhà trường và doang nghiệp, PGS.TS. Lưu Trang - Hiệu trưởng Nhà trường đã lần lượt ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực CNTT và khoa học có liên quan với đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp. Thành công của sự kiện tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu của Nhà trường và sự nhạy bén, năng động bắt kịp xu thế hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đồng hành đào tạo và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, sẵn sàng trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0.

Sự kiện đánh dấu mốc khởi đầu cho hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp

Tin Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1501 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI