Công đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tọa đàm về công tác nữ công

21/10/2020

Ngày 20/10/2020, Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) (20/10/1930 - 20/10/2020) và Tọa đàm về công tác nữ công.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Nguyễn Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN; đại diện Ban Giám hiệu các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc; cùng hơn 200 đại biểu thuộc Ban Chấp hành, Văn phòng và Ban nữ công Công đoàn các cấp.

Trưởng ban Ban Nữ công

Công đoàn ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Giang Thị Kim Liên-Trưởng ban Ban Nữ công Công đoàn ĐHĐN đã nêu bật ý nghĩa của sự kiện ra đời Hội LHPNVN và những dấu ấn, đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước trong chặng đường 90 năm qua.

Trưởng ban Ban Nữ công ĐHĐN nhấn mạnh những đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu khoa học của ĐHĐN. Nữ CBVC ĐHĐN ngày càng tham gia đảm nhận các vị trí lãnh đạo, quản lý các cấp: 04 nữ CBVC giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng và tương đương; 04 nữ CBVC giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng

phát biểu tại buổi Lễ

“Bên cạnh làm tròn trách nhiệm gia đình, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, phụ nữ chúng ta đã đạt được nhiều thành tích trong các phong trào, các cuộc vận động: “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, "Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá", "Dân số kế hoạch hóa gia đình" và nhiều tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện ý nghĩa”.

Lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ CBVC, giảng viên, nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; tặng hoa cho đại diện Ban Nữ công Công đoàn ĐHĐN.

Đại diện Công đoàn Cơ quan ĐHĐN

phát biểu tham luận

Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng ghi nhận, đánh giá cao vai trò quan trọng của các nữ CBVC, giảng viên đối với sự phát triển ĐHĐN, đồng thời tin tưởng và mong muốn ngày càng có nhiều nữ CBVC đảm nhận các vai trò lãnh đạo, quản lý, đạt nhiều thành tích trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp cho sự phát triển của ĐHĐN, sự tiến bộ của phụ nữ, khẳng định vai trò nữ CBVC trong các nhà trường.

Đại diện Công đoàn Trường ĐH Kinh tế

phát biểu tham luận

Nhân dịp này, Công đoàn ĐHĐN đã tổ chức Tọa đàm để Công đoàn các cấp cùng các nữ CBVC trao đổi, thảo luận, đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nữ công trong thời gian đến.

Các tham luận đã đề cập đến nhiều chủ đề thiết thực đối với công tác nữ công trong trường ĐH như: Chế độ, chính sách cho nữ CBVC (TS. Lê Mai Anh-Công đoàn Cơ quan ĐHĐN); Kinh nghiệm giảng dạy, quản lý sinh viên theo phương pháp trực tuyến (TS. Nguyễn Thị Bích Thu-Công đoàn Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN); Vấn đề bình đẳng giới trong xã hội và công tác nữ công (TS. Nguyễn Thị Trâm Anh-Công đoàn Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN)…

Đại diện Công đoàn Trường ĐH Sư phạm  

phát biểu tham luận

Nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 về “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân; Công đoàn ĐHĐN đã tặng Giấy khen cho 23 cá nhân, công nhận danh hiệu cho 99 cá nhân vì có những thành tích xuất sắc, nổi bật.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
180 Đánh giá bài viết:
3.3

BÀI VIẾT MỚI