Sáng ngày 28/11/2014, tại Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình trực tuyến “Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến luật giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2014”. Chương trình do Vụ GDQP Bộ GD&ĐT tổ chức.

 

Chương trình được tổ chức ở 3 điểm cầu lớn là: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Đại học Đà Nẵng được chọn là địa điểm tổ chức cho điểm cầu Đà Nẵng.

 

Ban chủ trì hội nghị tại điểm cầu Đà Nẵng.

 

Đến với hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tướng, TS, NGND Nguyễn Thiện Minh – Vụ trưởng Vụ GDQP trình bày 3 vấn đề chính:

- Phổ biến Luật Giáo  dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN);

- Nghị định số 13/2004/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật GDQP&AN;

- Quyết định số 607/QĐ-TTg ngày 24/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo giáo viên, giảng viên GDQP&AN cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học đến năm 2020”.

 

Chương trình được tổ chức ở 3 điểm cầu lớn là: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội.

 

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe đại diện Tổng cục II, Bộ Quốc phòng báo cáo về “Tình hình quân sự, quốc phòng thế giới, khu vực trong nước; tình hình biển, đảo và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam” và nghe TS. Lê Hà – Phó Cục trưởng Cục kiểm ngư, Bộ NN&PTNT Giới thiệu về lực lượng Kiểm ngư Việt Nam.

 

 

 

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Đà Nẵng.

 

Hội nghị đã góp phần đưa Luật GDQP&AN đi vào cuộc sống bằng việc phổ biến các văn bản pháp luật về GDQP&AN cho đội ngũ cán bộ các cấp, ngành, địa phương. Bên cạnh đó hội nghị còn giúp tuyên truyền, phổ biến cho toàn dân nắm và hiểu được những nội dung cơ bản của pháp luật về GDQP&AN; nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành Luật GDQP&AN, các văn bản pháp luật có liên quan. Qua đó, làm chuyển biến mạnh  mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược của Đảng là xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN TỨC THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIN NỔI BẬT
HÌNH ẢNH