Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng tưng bừng khai giảng năm học mới

30/09/2019

Hòa trong không khí tươi vui chào đón năm học mới trên cả nước, sáng ngày 27/9/2019, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN, Giáo sư danh dự Erich Lejeune – Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim”, CHLB Đức, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN. Về phía Khoa Y Dược - ĐHĐN có PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa, đại diện lãnh đạo Khoa, các tổ chức năng, các bộ môn cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Y Dược - ĐHĐN. 

 

 

 

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Khoa Y Dược - ĐHĐN phát biểu tại buổi Lễ 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Khoa Y Dược - ĐHĐN gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHĐN, lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và các bệnh viện, các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố, các tổ chức và cá nhân, các doanh nghiệp đã luôn đồng hành và dành sự quan tâm, ưu ái đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường. PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn đã nhắn nhủ đến các tân sinh viên hãy tự hào là sinh viên của ĐHĐN, một đại học Vùng đa ngành, đa lĩnh vực, nơi hun đúc trí tuệ và tài năng vì sự phát triển của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. "Sự lựa chọn các ngành thuộc lĩnh vực y dược để học tập và cống hiến của các em là một trong những lựa chọn đúng đắn nhưng cũng đầy gian nan, thử thách do đó đòi hỏi các em phải nỗ lực trong học tập, nghiên cứu đồng thời phải rèn luyện y đức để tương lai trở thành những thầy thuốc đủ tầm, đủ tâm phục vụ chăm sóc sức khỏe con người” - PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn nhấn mạnh. 

 

 

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã tặng Giấy khen cho Thủ khoa Khoa Y Dược - ĐHĐN năm 2019 

 

 

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN cho các Thủ khoa của 04 chuyên ngành gồm: Y Đa khoa, Răng hàm mặt, Dược và Điều dưỡng. Đại diện lãnh đạo Khoa cũng đã tặng Giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2018-2019. Đặc biệt, Giáo sư danh dự Erich Lejeune – Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim”, CHLB Đức đã trao tặng 04 suất học bổng cho sinh viên Khoa Y Dược - ĐHĐN vì thành tích vượt khó, vươn lên trong học tập (mỗi suất 500 euro). 

 

 

 

Giáo sư danh dự Erich Lejeune – Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim”, CHLB Đức trao tặng học bổng cho sinh viên 

 

 

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019, Khoa Y Dược đã có gần 3500 hồ sơ từ khắp nơi trên cả nước gửi về xét tuyển theo 4 chuyên ngành: Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ răng hàm mặt, Dược sĩ, Điều dưỡng. Trong đó Khoa đã tuyển chọn được 233 tân sinh viên nhập học nâng tổng số quy mô đào tạo của Khoa Y Dược - ĐHĐN lên hơn 1200 sinh viên hệ chính quy và hơn 200 sinh viên đào tạo thuộc các hệ đào tạo liên thông, thường xuyên. Nhân dịp này, Khoa Y Dược - ĐHĐN đã trao 07 suất học bổng cho sinh viên đặc biệt khó khăn (5 triệu đồng/suất) và 03 suất học bổng dành cho sinh viên khó khăn (3 triệu đồng/suất). 

 

 

 

Lãnh đạo Khoa Y Dược - ĐHĐN khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 

 

 

Năm học 2019-2020, Khoa Y Dược - ĐHĐN tiếp tục tăng cường đầu tư và khai thác hiệu quả cơ sở vật chất và nguồn lực, đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học y dược trong và ngoài nước để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước. 

 

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

 

Xem thêm tin trên Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Đà Nẵng Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng. 

 

 

Tin Khoa Y Dược - ĐHĐN 

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN