Đại học Đà Nẵng tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2018

27/04/2018

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tầm quan trọng, chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ,sáng ngày 27/4/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC và cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và cấp Giấy chứng nhận PCCC cho các thành viên trong đội PCCC của Cơ quan ĐHĐN và các đơn vị thành viên. Tham gia huấn luyện có 100 CBVC, trong đó có 42 CBVC trong đội PCCC Cơ quan ĐHĐN.

Khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC được tổ chức tại ĐHĐN

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy... Sau đó, các học viên đã được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách, dập tắt đám cháy vàtừng học viêntrực tiếp thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt ngọn lửa ngay tại khuôn viên Cơ quan ĐHĐN. 

Được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách

 

Học viên trực tiếp thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt ngọn lửa

Kết thúc khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC, với những kiến thức thiết thực và bổ ích này, các thành viên đội PCCC cũng như CBVC làm việc tại Cơ quan ĐHĐN và các đơn vị thành viên sẽ có những kinh nghiệm để nâng cao ý thức trách nhiệm, sử dụng các thiết bị điện đúng cách, biết ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn