Du học New Zealand: cô bạn Đặng Linh Chi và ước mơ khám phá thế giới

23/04/2018

Tháng 2 vừa qua, gương mặt trẻ từng xuất hiện tại APEC 2017 Đặng Linh Chi (khoa Tài chính) đã chọn con đường chinh phục tri thức tại Đại học Massey (New Zealand). Để thực hiện ước mơ vươn ra thế giới, Đặng Linh Chi đã rất nỗ lực trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như tranh thủ sự ủng hộ của gia đình, bạn bè khi quyết định “một thân, một mình” sang du học sang tận New Zealand xa xôi. Chia sẻ về quyết định chọn chương trình chuyển tiếp 2,5+1,5, cô bạn cho biết: “Đây hình thức du học rất lý tưởng. Đầu tiên là việc tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt. Thứ hai là mình có đủ thời gian ở Việt Nam để chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho chuyến đi này và cuối cùng là thủ tục du học khá đơn giản nhờ sự hỗ trợ từ Trường Đại học Kinh tế cũng như khoa Tài chính”.

 

 

Sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Đặng Linh Chi thể hiện ở việc cô bạn đã nghiên cứu tất cả các chương trình liên kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng với đối tác nước ngoài. Và ngôi trường có ranking rất cao – Đại học Massey đã được cô bạn lựa chọn để làm bến đỗ cho hành trình tiếp theo. “Bên cạnh đó, đất nước New Zealand với ngôn ngữ chính là tiếng Anh cũng là một môi trường thuận lợi cho em để thích ứng và hoà nhập. Hơn nữa, thời gian học tập 1,5 năm cũng rất vừa vặn với nhu cầu của mình.”, Linh Chi chia sẻ.

New Zealand và những cảm nhận ban đầu

Đặt chân đến thành phố Palmerston North (New Zealand), cô bạn đã thực sự ấn tượng sự thân thiện, tốt bụng và hiền hậu của người dân địa phương. Khí hậu ấm áp, dễ chịu cũng đã giúp cô bạn đã hòa nhập nhanh chóng với nhịp sống bình yên nơi đây. Cô bạn dí dỏm nhận xét: “Đất nước New Zealand xinh đẹp thật giống với những xứ sở thần tiên trong những câu chuyện cổ tích. Bên cạnh đó, sự gần gũi của mọi người đã giúp những du học sinh Châu Á như mình vượt qua những rào cản về khoảng cách địa lí, ngôn ngữ, văn hóa và giúp mình tự tin hơn cho chặng đường sắp tới”.

 

 

Tại thư viện Đại học Massey 

 

Không chỉ ấn tượng với vùng đất New Zealand, Đặng Linh Chi còn có những cảm nhận ban đầu tốt đẹp về Đại học Massey – nơi mà cô bạn đang theo học. Cô bạn cho biết, chương trình giáo dục ở đây chất lượng từ nội dung học đến đội ngũ giảng viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Trên lớp, sinh viên đều được liên hệ ngay lập tức đến các vấn đề thực tiễn trong nghề nghiệp và cuộc sống. Các giảng viên và trợ giảng thì luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề và hỗ trợ sinh viên hết mức. “Những khó khăn ban đầu đã xuất hiện khi chúng mình phải học thuật ngữ chuyên ngành cũng như phương pháp học tập mới lạ. Tuy nhiên, khi đã bắt kịp với bài vở và hòa mình vào phương pháp học tập đầy khoa học như vậy, sinh viên được kích thích tinh thần ham học hỏi. Khoảng thời gian tới sẽ không ít thử thách nhưng mình sẽ cố gắng trau dồi thêm kiến thức, hoàn thành tốt chương trình học, và còn dành thời gian khám phá xứ sở xinh đẹp này nữa chứ!”, cô bạn hào hứng cho biết.

 

Thầy cô và bạn bè cực thân thiện

 

  

Cô bạn cho biết sẽ dành thời gian để khám phá đất nước New Zealand xinh đẹp

 

Đặng Linh Chi là sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đang du học tại Đại học Massey (New Zealand) theo chương trình hợp tác chuyển tiếp 2,5+1,5 giữa hai trường. Hiện nay, mạng lưới liên kết với các trường đại học trên khắp thế giới của Trường Đại học Kinh tế đã tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên hiện thực hóa ước mơ du học. Chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế đã được công nhận chuyển tiếp tại 14 trường đại học uy tín hàng đầu thế giới như: Saxion (Hà Lan), Massey (New Zealand), Hull (Anh), Cardiff Metropolitan (Anh),  Học viện Công nghệ Cork (Ai-len), Seatle (Hoa Kỳ),.... Thông tin chi tiết xin liên hệ website Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế:  http://due.udn.vn/vi-vn/phong/khsdh/khsdhgioithieu/cid/520, điện thoại (0236) 3958635 hoặc fanpage Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Kinh tế

 

Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN