Hợp tác với Đại học Quebec Trois-Rivières (Canada): sẵn sàng cho những bước tiến mới

27/03/2018

Trên cơ sở các cuộc làm việc thuận lợi và thống nhất giữa hai trường trong thời gian qua, bà Geneviève Côté - Đại diện bộ phận Phát triển quốc tế - Đại học Quebec Trois-Rivières và PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Phòng KH&HTQT đã có buổi gặp gỡ và làm việc vào trung tuần vừa qua.

 

Bà Geneviève Côté - Đại diện bộ phận Phát triển quốc tế - Đại học Quebec Trois-Rivières 

 

Thảo luận ký kết MOU là nội dung đầu tiên mà hai đối tác trao đổi trong cuộc gặp gỡ lần này. Theo đó, các thủ tục gần như đã hoàn tất để tiến đến việc ký kết, tạo điều kiện thuận lợi để giảng viên và sinh viên hai trường kết nối dễ dàng hơn trong các hoạt động đào tạo và giao lưu. Sinh viên các ngành ở DUE sẽ có cơ hội đặt chân đến Canada để trải nghiệm môi trường học tập hiện đại ở Đại học Quebec Trois-Rivières với các chương trình trao đổi ngắn hạn, chuyển tiếp. Về mức học phí, theo ghi nhận mức học phí và sinh hoạt phí tại đây sẽ phù hợp với điều kiện của sinh viên Việt Nam. Nhân dịp này, bà Geneviève Côté đã giới thiệu chương trình Học bổng trao đổi ngắn hạn tại Trường Đại học Québec Trois-Rivières, Canada (UQTR) trong khuôn khổ chương trình “Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development (SEED)”. Giá trị của học bổng thay đổi theo bậc học và thời gian trao đổi, cụ thể như sau: Xem thêm tại đây.

Ngoài ra, phía đối tác cũng cho biết sẽ nỗ lực trong việc kết nối các giáo sư hỗ trợ cho các nghiên cứu sinh khi tham gia hợp tác nghiên cứu và học tập nâng cao trình độ tại Đại học Quebec Trois-Rivières. Phía Trường Đại học Kinh tế cũng giới thiệu Hội thảo quốc tế về Kế toán – Tài chính (ICOAF) sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm 2018 tại Đà Nẵng do Nhà Trường đăng cai, đồng thời ngỏ lời mong muốn đại diện của phía đối tác sẽ có mặt tại sự kiện này để cùng trao đổi các vấn đề nghiên cứu.

 

 

Hai đối tác đã sẵn sàng cho những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác song phương

 

Kết thúc buổi làm việc, đại diện bộ phận Phát triển quốc tế - Đại học Quebec Trois-Rivières tác bày tỏ sự tin tưởng và vui mừng trước mối quan hệ đầy tiềm năng giữa hai trường. Việc kết nối với nhiều đối tác trên toàn cầu thực sự là một cơ hội lớn cho người học tại DUE vươn ra thế giới, có thêm trải nghiệm về học thuật và văn hóa toàn cầu.

 

Xuân Tân – Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN