Học sinh các Trường THPT tại Đà Nẵng hào hứng tham gia "ECOFEST 2018 - Ươm mầm khát vọng khởi nghiệp

13/03/2018

“ECOFEST 2018 – Ươm mầm khát vọng khởi nghiệp” là chương trình do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức nhằm thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường đối với cộng đồng trong việc lan tỏa tinh thần doanh nhân và góp phần vào thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của thành phố. Sau gần 1 năm lên ý tưởng và chuẩn bị, sáng chủ nhật vừa qua, ngày 11/03/2018, chương trình đã chính thức khởi động với sự kiện đầu tiên là ngày hội Open day được tổ chức tại Hội trường E – Trường Đại học Kinh tế.

 

Học sinh các trường THPT đăng ký tham gia chương trình

 

ThS. Lê Đình Quang Phúc – Bí thư Đoàn Trường – Trưởng BTC Chương trình phát biểu khai mạc Ngày hội Open day

 

Trong sự kiện đầu tiên này, các bạn học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố đã được nghe các chuyên gia trình bày các nội dung cơ bản về khởi nghiệp và kinh tế qua 2 workshop:

1/ “Truyền cảm hứng khởi nghiệp” của ThS. Trường Đức Thắng – Founder & CEO dự án khởi nghiệp du lịch Liberzy, giảng viên ACCA;

2/ “Kiến thức cơ bản về kinh tế học” của TS. Nguyễn Thành Đạt – Phó Bí thư Đoàn Trường, giảng viên Khoa Ngân hàng.

  ThS. Trương Đức Thắng – Founder & CEO dự án Liberzy truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh THPT

 

TS. Nguyễn Thành Đạt – Phó Bí thư Đoàn trường trình bày kiến thức cơ bản về kinh tế học

 

Sau khi nghe chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về khởi nghiệp và kinh tế từ các chuyên gia, những bạn học sinh THPT đã tham gia các trò chơi vận động và trí tuệ để kích thích tư duy sáng tạo từ BTC.

 

 

  

  

Các nhóm tham gia trò chơi trí tuệ kích thích tư duy

 

Cũng tại ngày hội Open day này, hơn 15 nhóm khởi nghiệp đã được thành lập và sẽ tiếp tục bước vào các workshop tiếp theo. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, các dự án sẽ được hình thành và tham gia vào vòng chung kết để chọn ra dự án xuất sắc nhất.

   

  

  

   

 Tin từ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN