Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Trường Đại học Gyeongju (Hàn Quốc)

11/05/2015

Sáng ngày 7/5/2015 , Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với Trường Đại học Gyeongju (Hàn Quốc) do TS. Lee Soonja - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

 

Đón tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Gyeongju có TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Bích Diệu - Phó Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế, ThS. Phan Trọng Bình - Phó Trưởng Khoa Tiếng Nhật - Hàn - Thái Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.
 
Trường Đại học Gyeongju, Hàn Quốc do TS. Lee Soonja - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đến làm việc và ký kết MOU với Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHĐN.
 
Tại buổi làm việc, TS.Trần Hữu Phúc đã giới thiệu tổng quan về trường Đại học Ngoại ngữ và những nội dung liên quan đến công tác đào tạo giảng dạy tại tổ tiếng Hàn thuộc Khoa Nhật - Hàn - Thái Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. 
 
 
Hai bên chụp hình lưu niệm
 
Sau khi nghe TS. Trần Hữu Phúc  giới thiệu về những hướng hợp tác, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực hợp tác đào tạo tiếng Hàn, trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu khoa học, thực tập,…TS. Lee Soonja bày tỏ sự hài lòng và đánh giá cao những thành tựu Trường Đại học Ngoại ngữ đạt được trong thời gian qua, đặc biệt ấn tượng trước những thành tựu của Trường Đại học Ngoại ngữ  qua 30 năm xây dựng và phát triển,  đặc biệt là 10 năm phát triển bộ môn tiếng Hàn, thể hiện rõ vai trò của 1 trong 3 trường đào tạo chuyên ngữ của cả nước. Đồng thời, TS. Lee Soonja cũng có giới thiệu sơ  lược về  Trường Đại học Gyeongju. TS. Lee Soonja cho biết Trường Đại học Gyeongju được thành lập từ năm 1988 nằm tại ngoại ô vùng Gyeongju, Hàn Quốc. Là một trường đại học đi đầu trong lĩnh vực du lịch và năng lượng hạt nhân, trường đại học Gyeongju đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước Hàn Quốc. Kể từ khi thành lập tới nay, trường đã trở thành một trung tâm giáo dục lớn về văn hóa và du lịch, giữ một vị trí quan trọng trong quá trình xúc tiến ngành công nghiệp du lịch của Hàn Quốc và các ngành công nghiệp liên quan phát triển nhanh chóng.
 
            
 
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa hai trường. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và Đại học Gyeongju (Hàn Quốc) đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra cơ hội mới và đầy triển vọng cho các bên trong việc hợp tác cùng phát triển.
 
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://ufl.udn.vn/