Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) tiếp nhận hơn 5000 đầu sách từ Giáo sư Takahashi Yoshiaki (ĐH Chuo, Nhật Bản)

11/12/2014

Nhằm hỗ trợ tài liệu giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học Đà Nẵng, Giáo sư Takahashi Yoshiaki đến từ Khoa Thương Mại (ĐH Chuo, Tokyo, Nhật Bản) đã tặng cho Trung tâm Thông tin học liệu 5103 đầu sách với tổng số lượng là 5447 quyển. Đa số sách phục vụ cho lĩnh vực kinh tế, kinh doanh nên Trung tâm Thông tin Thông tin học liệu quyết định bàn giao số sách này cho Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) để đảm bảo hiệu quả sử dụng được tối ưu nhất.

 


 

Lễ ký kết và bàn giao đã diễn ra trang trọng vào chiều ngày 10/12/2014 tại Thư viện Trường ĐH Kinh tế với sự tham gia của Giáo sư Takahashi Yoshiaki; Bà Phan Thị Thu Nga – Giám đốc Trung tâm Thông tin học liệu ĐH Đà Nẵng, ông Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế cùng các CBVC của nhà trường.


 

GS Takahashi ký biên bản bàn giao với GĐ Trung tâm Thông tin học liệu ĐHĐN

PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế  ký nhận số sách trên từ GĐ Trung tâm Thông tin học liệu ĐNĐN

 

Toàn bộ số sách sau khi bàn giao được sắp xếp ngăn nắp tại một phòng đọc riêng mang tên Japanese Corner nằm ở tầng 2 khu Thư viện. Số sách này không chỉ phục vụ cho sinh viên trường ĐH Kinh tế mà còn mở cửa tiếp đón tất cả sinh viên ĐH Đà Nẵng và những ai có niềm đam mê với kho tàng kiến thức kinh doanh, kinh tế mà Giáo sư Takahashi đã dày công sưu tầm và mến tặng.

 

 

 

 

 

Chia sẻ về việc trao tặng ý nghĩa này, Giáo sư Takahashi cho biết : “Kiến thức thật sự phát huy giá trị tiềm tàng khi nó đến được với mọi người chứ không phải chỉ để trưng bày trên kệ sách. Hôm nay đến thăm khu thư viện và nhìn thấy số sách của mình được trưng bày và bảo quản cẩn thận, lại được các cán bộ trẻ và các sinh viên đọc rất hăng say, tôi cảm thấy rất vui. Cảm ơn sự đón nhận của tất cả mọi người”.
 

 

Được biết, trong thời gian tới Trung tâm Thông tin học liệu ĐH Đà Nẵng sẽ xin phép Giáo sư số hóa một số tư liệu để tiếp tục giới thiệu những tư liệu quý giá này đến với sinh viên miền Trung và cả nước.

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/